Không có cuốn sách nào hay đối với người dốt, không có tác phẩm nào dỡ đối với người khôn "


Ngày 06 tháng 12 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 10:57 13/03/2020  

TỔ CHỨC DẠY HỌC TRÊN TRUYỀN HÌNH

(Nguồn http://trt.com.vn/) Nhằm lựa chọn phương án tổ chức dạy học hiệu quả, phù hợp với điều kiện học sinh nghỉ học phòng tránh dịch bệnh Covid – 19, tại Studio Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế đã diễn ra những buổi ghi hình các tiết học đầu tiên của lớp 9 và lớp 12 trong các ngày 13 và 14/3/2020.

Theo kế hoạch, lịch học lớp 12 bắt đầu phát sóng từ ngày 16/3/2020, lớp 9 từ ngày 23/3/2020 với thời lượng mỗi môn 2 tiết/tuần (riêng môn Tiếng Anh có 2 chương trình: 7 năm và 10 năm); mỗi tiết từ 30 - 35 phút. Thời gian 3 tiết trong 1 buổi với các nhóm bộ môn Văn – Toán – Tiếng Anh; Lý – Hóa – Sinh; Sử - Địa – Giáo dục công dân. 

Cụ thể hơn, chương trình học trên truyền hình đài TRT và trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử TRT (www.trt.com.vn, www.trt.vn),  bắt đầu từ ngày 16/3, lúc 8 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần dành cho học sinh lớp 12. Đối với học sinh lớp 9, chương trình sẽ bắt đầu vào lúc 2 giờ chiều từ ngày 23/3, thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Bài dạy các bộ môn sau phát sóng sẽ được lưu trữ thành kho dữ liệu nguồn học tập trên Trang TTĐT TRT, TRT Tube, Cổng Thông tin điện tử Sở GD&ĐT để cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh quan tâm truy cập, tìm hiểu, nghiên cứu, học tập. 

Việc tổ chức dạy học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12 nhằm giúp học sinh có điều kiện học tập và hình thành thói quen tự giác học tập, rèn luyện để củng cố, ôn tập, bổ sung kiến thức đáp ứng điều kiện học gắn với sự phát triển của phương tiện truyền thông, Internet như hiện nay.

Ngoài ra, theo đại diện Sở GD&ĐT cần có sự vào cuộc của các nhà trường, cha mẹ học sinh và bản thân người học trong việc nắm lịch phát sóng bài dạy, tổ chức, phân công giáo viên theo dõi, quản lí, đôn đốc người học, thông tin phối hợp với gia đình, học sinh nhằm đảm bảo việc dạy học trên truyền hình đạt chất lượng, hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh được chúng tôi ghi lại về buổi ghi hình các tiết học:


Mỗi tiết dạy được các giáo viên chuẩn bị cẩn thận trước khi thu hình


Không khí làm việc nghiêm túc nhằm đảo bảo chất lượng truyền hình thu phát sóng 


Cô giáo Hoàng Thị Hường (THPT Vinh Lộc) với tiết dạy Ngữ Văn 


Một số giáo viên xem tài liệu để chuẩn bị bài giảng được tốt hơn…


…Cùng với đó, các thầy cô giáo đúc rút kinh nghiệm khi giảng dạy trên sóng truyền hình để tiết dạy học của bản thân được chu đáo


Mỗi tiết học như thế này có thời lượng từ 30 đến 35 phút


Bài dạy các bộ môn sau phát sóng sẽ được lưu trữ thành kho dữ liệu nguồn học tập trên Trang TTĐT TRT, TRT Tube, Cổng Thông tin điện tử Sở GD&ĐT


Chương trình học trên truyền hình đài TRT bắt đầu từ ngày 16/3, lúc 8 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần dành cho học sinh lớp 12. Đối với học sinh lớp 9, chương trình sẽ bắt đầu vào lúc 2 giờ chiều từ ngày 23/3, thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. 

Xuân Đạt

Số lượt xem : 1406

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác