Học vấn không có quê hương, người học phải có tổ quốc ''


Ngày 29 tháng 11 năm 2020


Tin giáo dục & đào tạo

Cập nhật lúc : 13:29 29/12/2015  

TRANH TÀI GIẢI CỜ VUA BẬC TIỂU HỌC GIÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH NĂM HỌC 2015-2016

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như kế hoạch nhiệm vụ năm học của phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc. Sáng 26/12, tại trường Tiểu học Thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc đã khai mạc giải cờ vua giành cho Giáo viên và học sinh bậc Tiểu học nhằm tuyển chọn đội tuyển chuẩn bị tham gia giải cờ vua tranh cúp Hương Giang năm học 2015-2016 do Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến tổ chức vào tháng 3/2016. Tham dự lễ khai mạc và chỉ đạo xuyên suốt giải Cờ vua giành cho bậc học có cô giáo Cái Thị Cấm Hương, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc cùng các thầy cô giáo là chuyên viên phụ trách bậc học, CBQL các trường TH trên địa bàn toàn huyện, tổ trọng tài, đặc biệt có 102 em học sinh (từ lớp 1 đến lớp 5) và 14 thầy cô giáo đại diện cho các trường đã được tuyển chọn qua vòng thi Cụm.


     Có thể nói đây là hoạt đông để duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện, luyện tập và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao thể lực, trí lực góp phần giáo dục nhân cách cho Thanh, Thiếu niên.

 

Ảnh: Cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh dự khai mạc giải cờ vua giáo viên và học sinh bậc Tiểu học năm học 2015-2016

 

       Với tinh thần khách quan, công bằng tổ trọng tài đã làm việc hết sức nghiêm túc, các thí sinh cũng đã tập trung thi đấu và đã có những ván đấu hấp dẫn, gây cấn đồng thời cũng tạo được không khí thi đua lành mạnh, hào hứng, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Có thể nói giải Cờ vua mà bậc Tiểu học tổ chức lần này đã tạo một sân chơi lành mạnh, trí tuệ và bổ ích cho giáo viên và học sinh, được đông đảo quý vị phụ huynh, CBQL và học sinh đánh giá cao. Sân chơi này đã góp phần phát hiện tài năng trẻ nhằm đào tạo bồi dưỡng nhân tài.

 

Ảnh:  Các trận đấu của giải cờ vua giáo viên và học sinh bậc Tiểu học năm học 2015-2016

 

        Sau hơn hai ngày tranh tài, Ban tổ chức giải đã chọn và trao 10 giải Nhất, 10 giải Nhì, 10 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho học sinh. 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 02 giải khuyến khích cho giáo viên. Do có định hướng sớm của Phòng GD&ĐT ngày từ đầu năm học, nên giải Cờ vua giành cho bậc học lần này chia đều cho các trường chứ không tập trung ở một số trường như những năm trước đây.  Ban tổ chức cũng trao  ba giải đồng đội được trao cho ba cụm  và đặc biệt đã chọn được đội tuyện chuẩn bị trang cúp Hương Giang lần thứ III trong thời gian tới.

 

Ảnh: Phát thưởng cho học sinh đạt giải

 

 

Cái Thị Cấm Hương

Số lượt xem : 1193

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác