Bé chẳng học, lớn làm gì?''


Ngày 18 tháng 06 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 15:52 29/03/2016  

Ngày hội "Thiếu nhi vui, khỏe - tiến bước lên đoàn"

Ngày 25-3-2016, dù trời mưa vẫn không làm nhụt chí các Đội viên Liên Đội Trường THCS Lộc An khi thầy và trò tổ chức điểm ngày hội “Thiếu nhi Vui, khỏe - Tiến bước Lên Đoàn” để hướng về kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí minh ( 26/3/1931 – 26/3/2016) - 41 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế.

Đến tham dự ngày hội có đồng chí Lê Thị Phương Phó Chủ Tịch thường trực Hội Đồng Đội huyện Phú Lộc. Thầy Trần Minh Khôi chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo – Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội huyện, và 18 thầy cô là Tổng Phụ Trách khối THCS trên toàn huyện.  Về phía nhà trường có Bác Đặng Thọ Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh trường THCS Lộc An cũng như Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

 Ngày hội Thiếu Nhi vui, khỏe - Tiến bước lên Đoàn, với  hơn 800 em đội viên học sinh toàn trường tham gia ngày hội đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người tham dự và đó cũng là kỷ niệm đẹp của các em Đội viên khi xa mái trường THCS.

 Ngày hội diễn ra với 3 phần : Văn nghệ, Dân vũ - Đồng diễn  thể dục và  Thi các trò chơi dân gian.

Chương trình văn nghệ ấm tình thầy trò.

Với 6 tiết mục thể hiện khát vọng ước mơ hoải bảo “ tiến Lên Đoàn Viên”. Cũng như ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi tình thầy trò. Và đặc biệt ca khúc Lộc An ngày hội một sáng tác của thầy giáo Ngô Công Tấn - Tổng phụ trách trường THCS Lộc An qua sự thể hiện của chính tác giả và em Thùy Linh học sinh của trường như món quà tình thần mà liên Đội tặng cho quý quan khách làm chương trình mở đầu ấm áp và gần gủi nhau hơn.

  Chương trình Dân vũ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo.

 Hơn 160 em học sinh thể hiện sự đoàn kết, sáng tạo dẻo dai qua các phần như nhảy dân vũ qua ca khúc Trống cơm. Đồng diễn thể dục giữa giờ theo nền nhạc ca khúc Khát vọng tuổi trẻ. Nhảy dân vũ qua ca khúc Những trái tim ViệtNam. Đã để lại dấu ấn trong lòng người tham dự.

Phần hội thân thiện bên trò chơi dân gian.

Mở đầu phần hội là giao lưu trò chơi nhảy dây  giữa giáo viên

chủ nhiệm  cùng với  24  Chi Đội trưởng trong toàn Liên Đội đã tạo nên sự thân thiện giữa thầy và trò. Và tiếp theo là các trò chơi Đi cà kheo, kéo co, nhảy dây....Tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, rèn luyện sức khỏe.

Thông qua các hoạt động trong ngày hội các em được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS HCM, của Đội TNTP HCM… Ngày hội đã tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện đạo đức, học tập. Đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

                                                                                       Hân Dy.

 

Số lượt xem : 2421

Chưa có bình luận nào cho bài viết này