In trang

Những phần mềm dạy học
Cập nhật lúc : 00:00 07/08/2012

Trò chơi Trúc xanh trong PowerPoint

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta không hề xa lạ với trò chơi lật tìm 2 hình giống nhau. Trò chơi này còn có một tên gọi khác là "trò chơi Trúc xanh", dựa theo tên của game show "Trúc xanh". Vậy câu hỏi thường được nhiều giáo viên quan tâm là: "Liệu có thể dùng PowerPoint để tạo trò chơi lật hình này không?". Và bài hướng dẫn này chính là câu trả lời của CENTEA.

Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu bài Hướng dẫn dùng VBA tạo trò chơi Trúc xanh trong PowerPoint. Sau khi thực hiện theo hướng dẫn, chúng ta sẽ có thêm 1 trò chơi lý thú cho quá trình giảng dạy trên lớp của mình.

Bài viết được thực hiện công phu, chi tiết và dành cho những Thầy Cô đã quen thuộc với VBA trong PowerPoint (xin vui lòng xem thêm các bài viết ICT khác của chúng tôi có cùng chủ đề VBA trong PowerPoint). Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật của CENTEA cũng chuẩn bị sẵn 1 file code.txt để Thầy cô và các bạn tùy nghi sử dụng, không cần mất thời gian ngồi gõ lại các đoạn mã.

Sau khi tải file về, Thầy Cô và các bạn vui lòng bung nén và đọc file hd_Trucxanh.pdf. Trong folder Demo, cũng có sẵn file demo_trucxanh.ppt để Thầy Cô xem trước kết quả sẽ thực hiện.

                                                                                                                                                                                                                  hd_trucxanh.zip

PHẦN MỀM SKETCHPAD

Phần mềm Sketchpad là phần mềm gọn nhẹ, giúp giáo viên và học sinh thực hành trên máy các bài toán hình học ( phẳng- không gian).

Đặc biệt các bài toán quĩ tích phẳng rất ấn tượng.

Download Phần mềm Sketchpad

Chương trình vẽ trên máy tính

Chương trình vẽ trên máy tính